Địa điểm và chi phí vận chuyển xà bần Quận 10 giá rẻ, uy tín

Ngày nay, các tòa nhà cao ốc được xây lên hoặc tu sửa. Bạn có nghe đến xà bần và đang tìm dịch vụ vận chuyển. Hoặc bạn không biết xà bần là gì, công dụng của nó như thế nào, có thể tái chế xà bần được không? Địa điểm cung cấp dịch vụ vận chuyển xà bần quận 10 tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín, giá rẻ ở đâu? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp từ A đến Z về xà bần và dịch vụ vận chuyển cùng chúng tôi.

Xà bần là gì? 

Xà bần chính là những mảnh vỡ hay chính là chất thải của công trình xây dựng. Xà bần bao gồm các loại mảnh vỡ từ gạch, xi măng, đá do việc phá hủy công trình (tòa nhà, nhà ở, công trình công cộng…), đường xá,… Trong tiếng Anh, xà bần được gọi là Debris – chất thải xây dựng.

Xà bần là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xà bần ở những nơi bước đầu chuẩn bị xây dựng công trình mới từ công trình cũ, xập xệ cần đổi mới, nâng cấp. Các loại xà bần là những mảnh gạch, gỗ, ngói, thạch cao, đất sét, sắt thép… thường được tái chế và sử dụng cao. Tuy nhiên thông thường nhiều người chỉ lựa chọn bỏ xà bần mà không biết cách tái chế để tiết kiệm chi phí cho mình.

Công dụng của xà bần

Xà bần có 2 công dụng chính, được rất nhiều người biết chính là dùng để san lấp, làm bằng phẳng mặt bằng. Hoặc nó dùng để đổ nền cho các loại công trình xây dựng dân dụng nhỏ và vừa.

Trên vỉa hè hoặc đường nhỏ có các ao nhỏ, hố người ta sẽ dùng xà bần để lấp nhằm tiết kiệm chi phí đá, xi măng… Thậm chí nó còn có thể thay thế cát trong xây dựng bằng cách đem đi nghiền nát.

Xà bần có công dụng gì không?

Phân loại và cách tái chế xà bần

Có rất nhiều loại công trình được xây mới và cải tạo. Do đó theo khái niệm và công dụng đã chia sẻ phía trên thì chắc hẳn bạn sẽ biết được xà bần được chia làm nhiều loại dựa vào đặc điểm của từng mảnh vỡ/ chất thải của công trình.

Xà bần gạch, đá, bê tông

Đây là loại xà bần phổ biến và dễ thấy nhất trên thị trường. Do đây là loại có khả năng tái chế, sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.  Xà bần gạch, đá, bê tông sau khi được loại bỏ hết những tạp chất trong quá trình sàng lọc nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng xà bần gây ô nhiễm môi trường thì chúng được mang đi nghiền nát. 

Sau khi xà bần gạch, đá hay bê tông được nghiền nát thành mảnh vụn thì những mảnh vụn này được dùng để san lấp mặt bằng công trình. Ngoài ra chúng còn có thể lấp đầy dự án công trình đường nhựa: ổ gà, ổ voi,… 

Quy trình tái chế xà bần gạch, đá, bê tông

Tại một vài công trình lớn thì xà bần gạch, đá, bê tông còn được tái chế tại chỗ nhằm đảm bảo yêu cầu sử dụng của dự án. Không những vậy, sau khi nghiền các loại xà bần thành mảnh vụn sẽ có giá trị lớn hơn so với loại thô.

Xà bần nhựa đường

Những khối hoặc tấm đúc vỡ của nhựa đường là xà bần nhựa đường. Các tấm/ khối xà bần này cũng có thể tái sử dụng tương tự như xà bần gạch, đá, bê tông. Chúng cũng được dùng để lấp đầy, làm mới nền đường, vỉa hè trước khi lót gạch. 

Xà bần kim loại

Nguyên vật liệu mà trong mỗi một công trình xây dựng đều không thể thiếu khi thi công chính là sắt, thép. Do đó, khi phá dỡ công trình cũng sẽ có loại xà bần này. Các loại xà bần sắt thép có thể tái sử dụng để đóng cọc móng lại nếu xà bần còn nguyên hoặc mang về lọc để tái chế thành nguyên liệu mới nhằm khắc phục tình trạng cạn kiệt tài nguyên kim loại ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Vụn xà bần từ gỗ, trần xốp

Loại xà bần từ vụn gỗ và trần xốp là loại xà bần không thể tái chế. Do nó dễ thấm hút nước hoặc chứa đến hơn 40% là nước. Tuổi thọ sau khi tái thế sẽ không cao. Nên hiện tại loại xà bần này vẫn chưa có phương pháp tái chế hiệu quả. Các loại xà bần này thường đưa vào các bãi phế liệu để xử lý rác thải.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển xà bần quận 10 có ưu điểm gì?

Bạn cần sửa chữa hoặc xây mới công trình nên việc thu gom xà bần khi phá dỡ sạch sẽ là công việc bắt buộc. Vì vậy, thay vì tự xử lý xà bần công trình mất nhiều thời gian cũng như đôi khi bạn sẽ xử lý không đúng quy định sẽ bị phạt. Do đó, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xà bần sẽ có những ưu điểm sau đây: 

 • Họ sẽ giúp bạn xử lý xà bần, giúp công tránh được việc đổ bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Giảm được tình trạng mất mỹ quan đô thị. 
 • Nhanh chóng có mặt bằng để có thể thực hiện xây dựng công trình mới.
 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chủ thi công công trình hoặc chủ nhà.
 • Hiệu quả hơn so với việc thuê ba gác vì có thể chở được khối lượng xà bần lớn. 

Các cá nhân nhỏ lẻ sẽ không có những loại máy móc chuyên dụng để tháo dỡ công trình. Khi sử dụng máy móc bạn sẽ nâng cao được chất lượng xà bần, giúp cho việc tái chế dễ dàng, nhanh chóng hơn. Giảm được tác động môi trường từ rác thải xây dựng. 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xà bần quận 10

Đặc biệt tại các thành phố trung ương, với quỹ đất ngày càng hạn hẹp hoặc thậm chí là thiếu thì việc tập kết xà bần là điều vô cùng khó khăn. 

Hiểu được những vấn đề đó, dịch vụ tháo dỡ công trình, chở xà bần và xử lý xà bần ra đời. Dịch vụ này giúp bạn xử lý, giải phóng mặt bằng nhanh chóng và an toàn cũng như tiết kiệm thời gian, công sức, bảo vệ môi trường giảm thiểu sự ô nhiễm.

Địa điểm cung cấp dịch vụ vận chuyển xà bần Quận 10

Việc xử lý xà bần luôn là mối quan tâm của các chủ thầu thi công, làm sao làm sạch công trường mà phải nhanh chóng tiết kiệm chi phí. Bảo Phát luôn có đầy đủ dịch vụ cho khách hàng, là một trong những  đơn vị cung cấp xà bần lớn tại tphcm và các tỉnh miền Nam, với các dịch vụ như: 

 • Thu mua xà bần, hốt xà bần
 • Đổ xà bần, xe chở xà bần các loại,…
 • Nhận vận chuyển xà bần đến nơi quy định
 • Tháo dỡ, san lấp mặt bằng
 • Xúc ủi các công trình cũ chuyển xà bần Quận 10

Tại sao nên chọn Bảo Phát?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng. Đặc biệt là dịch vụ vận chuyển xà bần quận 10 nói riêng và các quận khác trong thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận khác nói chung sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ do:

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển xà bần quận 10 tại Bảo Phát?
 • Bảo Phát có xe chở xà bần các loại từ nhỏ đến lớn. Điều này giúp Bảo Phát đảm bảo có thể cung cấp dịch vụ cho mọi đối tượng.
 • Đội ngũ nhân viên tại Bảo Phát được đào tạo chuyên nghiệp. Tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tư vấn dịch vụ 24/24 khách hàng.
 • Bảo Phát còn có dịch vụ thu mua xà bần cũng như cung cấp các loại xà bần chất lượng phục vụ mục đích của khách hàng. Xà bần Vĩnh Phát cung cấp cực kỳ uy tín, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo công trình thi công hiệu quả.
 • Tiến độ đã đề ra được đảm bảo hoàn thành đúng hoặc thậm chí vượt tiến độ 100%.

Chi phí vận chuyển xà bần Quận 10 tại Bảo Phát

Tại Bảo Phát hiện nay, vận chuyển xà bần quận 10 được chia làm 2 dạng dịch vụ là: vận chuyển xà bần theo xe và theo khối xà bần. Đối với mỗi loại dịch vụ đều được chia nhỏ thêm 3 loại dịch vụ khác: chở xà bần có phá dỡ, xúc ủi xà bần hoặc chỉ chở xà bần.

Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà chúng tôi báo giá chi tiết hơn. Khối lượng vận chuyển xà bần càng cao thì chi phí vận chuyển 1 khối càng rẻ. Trong trường hợp nếu bạn chỉ chở xà bần thì chi phí rơi vào tầm 90,000 – 120,000 VNĐ/m3 xà bần. Nguyên nhân có sự chênh lệch giá như vậy thì bạn còn căn cứ vào địa điểm, khoảng cách giữa 2 bên và những yếu tố phía trên.  

Phía trên là tổng hợp những thông tin về xà bần cũng như địa điểm vận chuyển xà bần Quận 10 uy tín, giá rẻ. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích và trải nghiệm thử dịch vụ của Bảo Phát.